Olymdiges_gold với phức hợp 5 men tiêu hóa, 5 men vi sinh, Kẽm, Tinh chất men bia tươi, Chất xơ hòa tan, Vitamin B1, Lysine
GÓC TƯ VẤN, tiêu hóa kém

Probiotic và Enzyme tiêu hóa cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Probiotic và Enzyme tiêu hóa cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Probiotic là gì?

Probiotic được định nghĩa là các loại vi sinh vật sống, khi được cung cấp một lượng vừa đủ thì nó có tác dụng tăng cường sức khoẻ của cơ thể vật chủ.

Vai trò của Probiotic

– Kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn, virus, nấm có hại, có khả năng chịu được acid dạ dày, muối mật, có khả năng xâm chiếm đường ruột, bám vào màng nhầy ruột do đó hạn chế sự có mặt của vi sinh vật có hại.

− Giúp phân giải các chất hữu cơ phức tạp có trong thức ăn thành những hợp chất đơn giản và dễ tiêu hóa hơn

− Phòng và chữa một số bệnh đường tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, ung loét dạ dày…

Propiotics có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa

Propiotics có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa

– Cạnh tranh các chất dinh dưỡng cới các vi sinh vật gây bệnh.

– Tăng cường đáp ứng miễn dịch, nhất là miễn dịch tự nhiên, làm tăng dung nạp của cơ thể với lactose, giúp  trẻ tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose.

– Cung cấp các chất quan trọng cho cơ thể như folic acid, niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12.

− Ngăn chặn ung thư đường ruột, ung thư ruột kết.

Hệ vi khuẩn trong đường ruột:

Trong bộ máy tiêu hóa luôn có một quần thể vi sinh vật cư trú gồm nhiều loại vi sinh vật có ích và có hại, tạo thành một hệ sinh thái đông đúc.

– Hệ vi sinh vật có lợi có thể bị tiêu diệt do các hoạt động: ăn thuốc thất thường, sử dụng các chất kháng sinh, trạng thái tâm lí căng thẳng, stress… Khi đó, đường ruột mất cân bằng và dễ dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa.

==> Chế phẩm probiotics bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, giúp tái thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật trong bộ máy tiêu hóa.

Enzyme tiêu hóa là gì?

Enzyme là những xúc tác sinh học có bản chất là protein. Nó xúc tác cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể sống. Dưới tác dụng của các enzyme tiêu hóa, thức ăn được phân rã trở thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột có thể dễ dàng hấp thu vào máu, nuôi dưỡng cơ thể.

Enzyme tiêu hóa được tiết ở nhiều bộ phận trong hệ thống tiêu hóa và có vai trò chức năng riêng. Tuyến nước bọt tiết enzyme maltase, amylase… giúp tiêu hóa tinh bột. Dạ dày tiết dịch vị và men pepsin giúp tiêu hóa chất đạm. Dịch gan, mật giúp tiêu hóa chất béo. Tuyến tụy tiết dịch tụy để hoàn chỉnh việc tiêu hóa thức ăn ở ruột non.

Cơ chế tác dụng của enzyme tiêu hóa đối với trẻ biếng ăn:

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia thì bình thường hệ tiêu hóa của trẻ em có chứa đầy đủ các loại enzyme cần thiết. Nhưng có nhiều trường hợp, enzym nội sinh trong cơ thể tiết ra không tốt, dẫn đến thiếu enzym. Đó thường là trường hợp:

– Trẻ em thường là do cơ thể con non nớt, enzym nội sinh trong cơ thể chưa ổn định.

– Trẻ sau đợt ốm dậy, trẻ biếng ăn.

– Trẻ suy dinh dưỡng.

– Rối loạn tiêu hóa kéo dài; hoặc trẻ ăn quá nhiều trong mỗi bữa hoặc ăn quá nhiều bữa trong ngày dẫn đến sự bài tiết các men tiêu hóa không đủ cho tiêu hóa thức ăn

==> Điều này gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như bị đầy hơi, chướng bụng, ăn vào lại ói ra, ăn không tiêu dẫn đến biếng ăn.

Ngoài ra, khi các chất glucid, protid, lipid không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống.

==> Vì vậy, việc bổ sung enzyme tiêu hóa cho trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa là cần thiết. Khi trẻ được sử dụng enzyme tiêu hóa, thức ăn sẽ nhanh chóng được phân rã thành dạng nhũ tương để ruột hấp thu các chất dinh dưỡng, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói, thèm ăn, không còn cảm giác khó chịu do đầy hơi, chướng bụng, thức ăn không tiêu. Một số trẻ thường xuyên bị trớ mà có nguyên nhân do giảm tiết enzyme thì sử dụng enzyme tiêu hóa cũng cho kết quả tốt.

Sử dụng enzyme tiêu hóa như thế nào?

Khi trẻ biếng ăn ngoài việc tìm các nguyên nhân thực thể để điều trị, có thể dùng enzyme tiêu hóa để giúp trẻ tiêu hóa tốt thức ăn, kích thích ăn ngon miệng, giảm tình trạng biếng ăn.

Sau khi trẻ đã ăn tốt hơn, hệ thống tiêu hóa của cơ thể tự điều chỉnh tiết ra các men tiêu hóa ở mức phù hợp với ngưỡng ăn mới của trẻ và một số dịch khác ngoài men.

Nên dùng enzyme tiêu hóa theo đợt khoảng 10 – 20 ngày theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Một số trường hợp, trẻ bị những bệnh bẩm sinh về ruột, tụy, dạ dày, bị teo mật, suy gan và sau khi phẫu thuật các bộ phận trên có thể cần sử dụng kéo dài theo chỉ định của bác sĩ.

5 Enzymes tiêu hóa có trong OLYMDIGES:

Amylase: Tương tự enzyme amylase có trong nước bọt và dịch dạ dày có vai trò tiêu hóa tinh bột, cắt các liên kết trong tinh bột, chuyển tinh bột thành các dạng mạch ngắn polysaccaride và oligosaccarid và glucose. Amylase giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
Protease:enzyme tiêu hóa protein trong thức ăn có vai trò cắt protein thành dạng các acid amin tự do để cơ thể hấp thu vào máu.

các enzyme tiêu hoá rất quan trọng đối với sức khoẻ của hệ tiêu hoá

các enzyme tiêu hoá rất quan trọng đối với sức khoẻ của hệ tiêu hoá

Lipase: là enzyme giúp thủy phân các chất béo trong thức ăn tạo thành acid béo, glycerol, và các thành phần khác.

Lactase: là enzyme được tìm thấy ở mép ruột non, hoặc do một nhóm các vi khuẩn có lợi ở đường ruột tiết ra có vai trò phân hủy đường lactose (có trong sữa) thành glucose và galactose.Việc thiếu hoặc không có enzyme lactase gây ra tình trạng không dung nạp sữa, hay gặp ở trẻ nhỏ, trẻ bị tổn thương niêm mạc ruột à lâu dài dẫn đến suy dinh dưỡng, bất dung nạp sữa.

Việc bổ sung lactase giúp hệ tiêu hóa dễ dàng thủy phân và hấp thu lactose trong sữa và các sản phẩm từ sữa. Đặc biệt có lợi trong trường hợp trẻ thiếu hoặc tiêu chảy gây giảm sản xuất enzyme này.
Cellulase: là enzyme có khả năng thủy phân cellulose (chất xơ). Enzyme này không có trong hệ tiêu hóa của người. Bổ sung enzyme cellulase giúp làm mềm các chất xơ có trong hoa quả, rau củ, hoặc các thức ăn chứa chất xơ khác, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, phòng ngừa táo bón.

OLYMDIGES VỚI 5 ENZYM TIÊU HÓA VÀ 5 PROBIOTIC cùng các vitamin và thành phần khác là siêu phẩm dành cho các bé biếng ăn, chậm lớn, táo bón.

Olymdiges_gold bé hết biếng ăn, tiêu hóa khỏe

Olymdiges_gold bé hết biếng ăn, tiêu hóa khỏe

+ 5 Probiotic: giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột tại ruột non và ruột già để tăng cường chức năng tiêu hóa.

+ Tinh chất men bia tươi: Bổ sung các loại acid amin và nguyên tố vi lượng cần thiết, quan trọng để trẻ khỏe mạnh

+ Kẽm: Giúp trẻ ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

+ FOS: Chất xơ hòa tan giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón

Olymdiges_Gold là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa cao cấp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguyên liệu nhập khẩu chất lượng tạo nên dòng sản phẩm chất lượng tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *